Google Sheets là gì? Những lợi ích mà Google Sheets đem đến

Google Sheets là gì? Khi nói đến làm việc với các dữ liệu về bảng tính, nhiều người thường nghĩ ngay đến sử dụng Microsoft Excel mà không hay biết đã bỏ qua một trong những công cụ miễn phí hữu hiệu của Google mang tên Google Sheets.

Nhờ các cải tiến cho xây dựng thương hiệu phương tiện hoàn toàn miễn phí mang tên Google Spreadsheet. Chính vì thế, bài viết của Vui App sẽ tụ hội vào phân tách nền móng này. Bên cạnh đó là những so sánh với cách truyền thống.

Truy cập vào Google Dịch

Tải Google Dịch cho Android 

Tải Google Dịch cho iOS

Google Spreadsheet là gì?

Excel vẫn luôn là biểu trưng của bảng tính cho tới lúc Google Sheets vững mạnh. Vậy sự đổi thay trong định nghĩa Spreadsheet là gì? Công cụ có kế thừa đa dạng tính năng đã rất thành công trong Excel. Bên cạnh đó, các tác vụ đã được cải tiến, tiện ích hơn hồ hết.

Thậm chí, khách hàng còn Phân tích cao về các khả năng nổi bật đem đến. Sự ưa thích và rộng rãi đang dần lan tỏa tới nhiều đối tượng khác nhau như học sinh, sinh viên, dân văn phòng.

nhắc tóm lại, Google Spreadsheet là gì? Đây là chương trình bảng tính trực tuyến được cung ứng miễn phí bởi Google. Bạn sẽ tậu thấy công cụ như 1 phần trong dịch vụ Drive.

vì sao nên dùng áp dụng Spreadsheet đến từ Google?

Trong phần dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn lý do của tính vận dụng cao tới từ Spreadsheet là gì? Xét nói chung, ấy là nhờ nhà phát Google đã phát huy rẻ các gì đã mang. Không những thế là khả năng nâng cấp, đem lại sự dễ dàng hơn cho người trải nghiệm.

thuận lợi nhập liệu

tiện lợi nhập liệu là ưu thế không thể bỏ qua lúc Phân tích Google Spreadsheet là gì? Bạn được tương trợ để Import data của khách hàng khi họ truy tìm cập.

giả tỉ, bạn đã với cái bảng tính sẵn mang những giá trị còn đang bỏ trống. Sau đó, bạn tiến hành thiết lập những nghi vấn để các quý khách điền vào. Lúc họ điền đúng, data sẽ tự động được nhập và phân mẫu trong Sheets.

Để bắt đầu khai thác, hãy truy vấn cập bảng tính Google Sheets chọn Insert > Form. Sau đó, bạn tùy ý thêm những thắc mắc cho mục đích sử dụng, thu thập dữ liệu của mình.

hồ hết tính năng

Trước lúc Nhận định Google Spreadsheet là gì, mọi người thường hơi ngần ngại trong việc tiêu dùng. Họ nghĩ rằng dụng cụ không tương trợ đủ các tính năng như trên Excel. Bên cạnh đó, gần như những nhu cầu đều được đáp ứng ví như bạn biết chỗ tìm kiếm.

giả tỉ, bạn đang có nhu cầu lấy dữ liệu từ một bảng tính khác. Hãy sử dụng hàm “= IMPORTRANGE” để thực hiện việc Import từ nơi hoàn toàn riêng biệt.

chỉ dẫn chi tiết

Việc dùng Excel với các hàm phức tạp, lồng ghép sở hữu thể gây ra nhiều lúng túng. Điều đấy khiến bạn phải giới hạn công việc của mình để nghiên cứu cách dùng. Lúc Đánh giá Google Spreadsheet là gì sẽ thấy hạn chế này được giải quyết.

lúc gõ tên hàm, tức tốc một tùy chọn thả xuống sẽ xuất hiện. Trong đó nêu ra hướng dẫn rất chi tiết cách bạn thực hiện tính toán. Thậm chí là cả những ví dụ để người dùng nhanh chóng thao tác thành công.

làm cho việc đội ngũ

khiến cho việc lực lượng hiệu quả là khả năng tương trợ dễ thấy lúc bạn hiểu Google Spreadsheet là gì. Người tạo lập có thể mời phổ biến người vào cộng làm việc mang mình. Sở hữu thể đề cập rằng đây là sự tích hợp đi đầu so sở hữu các ứng dụng như vậy.

Bạn tiện dụng tạo URL công cùng để bật chế độ bất kỳ ai cũng xem được. Nếu như chỉ muốn san sớt cho các người nhất quyết, hãy dùng tùy chỉnh mời hiệp tác viên. Thao tác thuần tuý là nhấp vào nút Share góc trên cộng bên phải và chọn option mong muốn.

các tính năng của Spreadsheet là gì?

trước tiên, bạn cần biết bắt buộc để sử dụng Spreadsheet là gì. Mỗi khách hàng cần tạo cho mình một tài khoản Gmail. Chỉ đơn thuần tương tự là bạn đã toàn quyền khai thác tính năng miễn phí:

– Tùy chỉnh Sheets và dữ liệu bên trong đấy.

– khiến việc sở hữu những hàng, cột và ô cực kỳ thuận tiện.

– Cho phép thực hiện các hàm, tập lệnh và tính toán phức tạp.

Thêm các thể hiện trực quan như: Biểu đồ, đồ thị, bảng trụ hoặc hình ảnh.

– Nhập hoặc tìm kiếm dữ liệu trong Spreadsheet.

nếu bằng đấy các đặc điểm vẫn chưa đủ thuyết phục, bạn nên biết tới những tính năng cao cấp hơn. Trong đấy bao gồm:

– khiến việc cùng tài liệu mọi lúc, trên mọi thiết bị và nền tảng. Các thay đổi sẽ được lưu tự động và sở hữu khả năng chỉnh sửa ngoại tuyến.

– san sớt tệp mang người khác thay vì gửi nhiều Email sở hữu các bản sao. Quá trình cộng tác, chỉnh sửa và chuyện trò đều diễn ra theo thời gian thực. Lịch sự tích hợp sẵn, chỉ ra rõ ràng các biến động cộng người đã thực hiện. Nhờ thế, khôi phục phiên bản cũ dễ dàng hơn.

– Spreadsheet tiện lợi tích hợp, truy cập vào các sản phẩm khác. Thí dụ như Google Forms, Google Translate, Google Finance,…

– phục vụ rẻ cho thời kỳ dạy và học lúc dùng cho mục đích cá nhân.

Bằng đó các tính năng chỉ là 1 phần để tư vấn Google Spreadsheet là gì. Trong công đoạn trải nghiệm, bạn sẽ còn chấp thuận hơn nữa bởi những sự hỗ trợ mang đến.

So sánh Spreadsheet của Google và Microsoft Excel

Điểm khác nhau giữa Microsoft Excel và Google Spreadsheet là gì? Khi biết câu tư vấn, bạn sẽ hiểu đâu là dụng cụ phù hợp thuộc tính công tác của mình.

– Giá: Bản Spreadsheet Excel mới nhất của Microsoft office 365 tính phí khoảng 8,25$/tháng. Khi mà đấy, bảng tính Google là sự chọn lọc hoàn toàn miễn phí.

– Sự cùng tác: Excel phù hợp có công việc sở hữu tính chất tư nhân, độc lập. Trong khi sự cộng tác chính là đặc biệt bạn đã biết lúc Phân tích Google Spreadsheet là gì. Người mua tiện dụng san sẻ có người khác để cùng đóng góp, chỉnh sửa.

– Tính toán – Trực quan: Excel sở hữu sẵn phần mềm nhiều năm kinh nghiệm để tạo ra hàm và biểu đồ rộng rãi. Với bảng tính Google, bạn cần thực hiện tay chân.

– Sự liền mạch: Giao diện Excel đã tương đối thân thuộc, những tính năng bảng biểu tính toán rộng rãi. Không những thế, nhược điểm là ko lưu file tự động. Trong khi, Google Sheets thực hành rất tốt điều này. Do vậy, bạn ko lo mất dữ liệu hoặc nhập lại lúc gặp sự cố.

– Macro: Trên Google Sheets, phương tiện tự động tạo 1 Apps Script với phần lớn những code để sao chép hành động. Tính năng này đang dần được tính hợp và ứng dụng rộng rãi hơn trên Excel.

Trên đây là các điều cần biết khi tiêu dùng bảng tính chuyên dụng cho trong công việc. Trong khoảng khả năng hỗ trợ lý tưởng giúp gia nâng cao hiệu suất, tiết kiệm đáng kể thời kì và công sức. Vuiapp.vn tin rằng bạn kiên cố đã hiểu Spreadsheet là gì và sẽ ứng dụng thành công.

You might also like