Liên Quân Mobile: Meta mùa 24 có phải ‘sân chơi’ cho tướng Aya?

Ưu điểm của Aya

Vị tướng này được anh em game thủ yêu thích lựa chọn là vì lối chơi của Aya phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội và buộc phải ‘ký sinh’ mới có thể phát huy sức mạnh. Cũng chính đặc điểm này đã giúp Aya lấy lòng người chơi trong mùa 24, với khả năng buff lượng giáp ảo cho đồng đội, có thể khống chế kẻ địch rất ‘ổn áp’ nhờ chiêu cuối.

Đặc biệt, những vị tướng băng xả giao tranh mạnh, điển hình là Lữ Bố, Veres khi kết hợp với Aya sẽ tạo thành bộ đôi càn quét team địch vô cùng khỏe. 

Nhược điểm của Aya

Như KHIPHACH đã từng nói về việc vị tướng này quá phụ thuộc vào đồng đội, do vậy khi so sánh với các SP khác thì khả năng lấy tầm nhìn cho team sẽ bị giảm đi rất nhiều bởi cô nàng phải liên tục ngồi lên đầu đồng đội và nếu không check được thì tỷ lệ team bị úp là rất cao.

Dù có khả năng buff giáp ảo giúp team thoát chết nhưng sẽ phải lùi về nhường sân chơi cho team địch nên sẽ có một chút bất lợi. Aya cũng không thể gây sát thương cho địch bởi lượng sát thương tương đối thấp. 

Liên Quân Mobile mùa 24 có phải ‘sân chơi’ cho tướng Aya?

Không chỉ Aya mà bất cứ tướng Liên Quân nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy, người chơi nên cân nhắc và nên dựa vào đội hình team địch để sử dụng tướng hợp lý nhất.

Về phần Aya, đây vẫn là quân bài đáng chơi hiện nay. Dù bị giảm đi khả năng kiểm soát tầm nhìn nhưng bù lại là lượng giáp bảo kê đồng đội rất tốt và không phải tự dưng cô nàng bị cấm nhiều ở mùa 24 này. Điều đó chứng tỏ Aya rất khó chịu ở thời điểm hiện tại. 

You might also like