NFT Marketplace là gì? TOP 5 sàn NFT lớn và uy tín nhất thế giới 2022

NFT vẫn là một cơn sốt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thị trường tiền điện tử. Giống như sàn crypto là nơi diễn ra những giao dịch mua bán, trao đổi coin số thì NFT cũng có sàn riêng của mình. Chính xác thì đó là NFT Marketplace. Cùng tìm hiểu về khái niệm nay cũng như các sàn NFT lớn nhất hiện nay nhé. 

NFT marketplace là gì?

NFT là token không thể thay thế và nó thường là một ký hiệu độc nhất nhằm xác thực quyền sở hữu của người nắm giữ trên hạ tầng nền tảng blockchain. Để giao dịch, mua bán loại token này thì người dùng cần tạo ví lưu trữ, sau đó lựa chọn các NFT maketplace để tiến hành giao dịch.

Hiểu đơn giản, đó là một nền tảng diễn ra các giao dịch với NFT và thường có những tính năng như:

  • Cửa hàng NFT: NFT maketplace là nơi chứa những vật phẩm và sản phẩm được mã hóa dưới dạng NFT.
  • Cung cấp tin tức: Không chỉ là nơi giao dịch, các NFT marketplace còn là nơi cập nhật những tin tức mới nhất về mảng này.
  • Tính năng đấu giá: Hệ thống đấu giá NFT cho những ai có nhu cầu.
  • Xác thực giao dịch mua bán: Mọi giao dịch mua bán đều được triển khai bằng Smart Contract trên các NFT marketplace. 

TOP NFT marketplace lớn nhất và uy tín nhất hiện nay

OpenSea

Hiện tại, OpenSea vẫn là sàn NFT có quy mô lớn và hoạt động mạnh mẽ nhất dựa trên volume giao dịch. OpenSea cho phép user mua bán và đúc các NFT đa thể loại.

OpenSea được tạo ra trên mạng Ethereum, tuy nhiên đã được tích hợp cùng mạng Polygon nhằm giảm phí giao dịch. Sử dụng nền tảng này, bạn có cơ hội tiếp cận với hơn 700 dự án NFT đa dạng trên thị trường.

SuperRare

Đây là sàn NFT sử dụng công nghệ Ethereum, vận hành với những nghệ sĩ kỹ thuật số đã được sàng lọc kỹ càng. SuperRare hướng đến việc bảo tồn văn hóa sưu tập NFT.

SuperRare sở hữu quy trình phê duyệt và giám sát rất khắt khe trước khi những NFT được niêm yết để mua bán.

Rarible

Rarible là sàn NFT phi tập trung mang đến cho mọi người một nền tảng mua bán NFT bảo mật cao và rất đa dạng. Rarible sở hữu giao diện tối ưu cho thao tác của người dùng, những thao tác cơ bản là mua bán và đúc NFT. .Rarible hỗ trợ đa chuỗi với 3 nền tảng Flow, Ethereum và Tezos. 

Axie Infinity Marketplace

Bên cạnh là một trò chơi blockchain, Axie Infinity (ASX, SLP) còn là sàn NFT có tiếng trên thị trường. Mặc dù vậy, thị trường NFT của Axie Infinity chỉ tập trung vào các sản phẩm video game P2E, giúp user đúc, giao dịch Axies và các NFT trong trò chơi khác. Nền tảng này được tạo ra trên nền tảng lớp 2 Ronin. 

Windvane – KuCoin NFT marketplace

Windvane là một nền tảng giao dịch NFT phi tập trung độc đáo được sàn giao dịch KuCoin cung cấp. Windvane mang đến những tính năng thú vị như giao dịch mua bán, đúc NFT, lưu trữ, quản lý NFT và nhiều tính năng hấp dẫn khác. 

Điểm nổi bật của Windvane là nó tương thích với các nền tảng NFT chính thống bằng hoạt động tổng hợp xuyên chuỗi của KuCoin. Điều này cho phép user mua mọi NFT ở một nền tảng độc nhất.

Nền tảng này cam kết xây dựng một hệ thống toàn diện và tương thích với rất nhiều nền tảng NFT có tiếng hiện nay. Nhờ sự hậu thuẫn của KuCoin, Windvane trở thành lựa chọn của nhiều người. Là nơi lý tưởng để giao dịch NFT với phí rẻ, an toàn và ít rào cản.

Ngoài NFT, bạn có thể lựa chọn KuCoin để mua bán, giao dịch, đặt cược, tiết kiệm và theo dõi giá tiền điện tử hôm nay với hơn 700 loại tài sản được hỗ trợ. 

Tổng kết

NFT Marketplace là lựa chọn cần thiết và quan trọng nếu bạn muốn tham gia vào thị trường NFT. Hy vọng thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về NFT marketplace và các sàn NFT hàng đầu hiện nay.

You might also like