Top 17 truyện ngôn tình bạn nên xem nhất

Truyện ngôn tình giống như một cuốn truyện cổ tích chỉ toàn màu hồng đề cập về tình ái giữa công chúa và hoàng tử”. Nhận định đấy là hoàn toàn sai lầm, những cuốn tiểu thuyết ngôn tình ko nên khi nào cũng mang dòng kết đẹp nhất cho hai nhân vật chính, mang những cuốn sách còn hiện thực tới đau lòng. Ngoài những ái tình khắc cốt ghi tâm, cảm động lòng người, các tác kém chất lượng sáng tác truyện ngôn tình còn khai khẩn các mối quan hệ khác như: Gia đình, tình bạn… Qua những câu chuyện đó, nhịn nhường như độc kém chất lượng đâu đấy chọn thấy hình bóng mình sở hữu đủ sắc đẹp thái tình cảm: Tự tin, dũng cảm, hay chùn bước, trốn tránh… Hãy cùng khiphach điểm qua các cuốn truyện ngôn tình ý nghĩa nhất sau đây nhé.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

“Từng sở hữu 1 tình nhân tôi như sinh mệnh” của tác giả Thư Nghi là 1 cuốn tiểu thuyết hay và ý nghĩa nhắc về sự tận cùng, bất diệt của tình yêu.

Nam chính Tôn Gia Ngộ và nữ chính Triệu Mai tuy chỉ ở bên nhau vỏn vẹn mười tháng ngắn ngủi nhưng tình ái họ dành cho nhau kéo dài trọn đời trọn kiếp, yêu đến khắc cốt ghi tâm.

Có lẽ sự ra đi thầm lặng của Tôn Gia Ngộ khiến cho nhiều độc giả ám ảnh, đau lòng nhưng chính chi tiết đó đã đẩy ái tình của anh lên đến cao trào. Anh vì yêu cô cần ko muốn thấy cô vì mình mà rơi nước mắt, thà tự mình cắn chặt răng chịu đau trong bóng tối cũng ko muốn cô tới gần.

Tình yêu to lao, sâu đậm đó hỏi sao Triệu Mai mang thể hấp thụ người đàn ông khác chứ? “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”, lời chúc phúc của Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai cũng như lời hẹn bắt cô phải thực hiện, nhất thiết cần hạnh phúc.

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Ngày 7 tháng 7 hằng năm là ngày lễ bồ của Trung Quốc, cũng là sinh nhật cô Thẩm Thiên Tình. Tình yêu cấm kị của anh em Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình tuy trái sở hữu luân thường đạo lí nhưng sao lại xấu số đến vậy.

Đến các giây phút cuối cùng của cuộc đời, Thiên Tình mới được nếm sự ngọt ngào của tình yêu, đấy với lẽ là món quà lý tưởng nhất cô nhận được. Thẩm Hàn Vũ, anh yêu cô phổ biến như yêu chính sinh mệnh của mình, đối sở hữu anh Thiên Tình vừa là em gái vừa là người con gái anh yêu nhất. Chỉ mong ở trên thiên đường, hai con người ấy sẽ gặp nhau, yêu nhau sở hữu tư phương pháp là 1 người đàn ông và 1 người phụ nữ, ko có bất kì rào cản nào.

Anh mang thích nước Mỹ không? Tân Di Ổ

“Anh có thích nước Mỹ không?” sở hữu tên gốc là “Gửi thời thanh xuân rồi sẽ qua của chúng ta”, đây là một tác phẩm đáng đọc cho các ai đã và đang trải qua năm tháng đẹp nhất của cuộc đời con người – tuổi thanh xuân.

Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy và Lâm Tĩnh, mối tình tay ba ngọt ngào nhưng cũng đầy bi ai. Nếu nói Trần Hiếu Chính là đại diện cho tuổi xuân yêu đương cuồng nhiệt của Trịnh Vy thì Lâm Tĩnh chính là bến đỗ an toàn cuối cộng của cô.

Sự lựa sắm của Trịnh Vy tuy khiến nhiều độc giả bất bình nhưng chúng ta không đặt mình vào tình cảnh của cô, sao ta có quyền chỉ trích sự lựa tìm đó. Đôi lúc quá mệt mỏi, tuyệt vọng với tình yêu, lựa sắm người sẽ cho mình cảm giác an toàn còn phải chăng hơn so có người mình yêu, khi bạn nhận ra điều ấy cũng là lúc bạn đã trưởng thành.

Sẽ sở hữu thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

“Sẽ sở hữu thiên thần thay anh yêu em”, tựa sách làm độc giả phảng phất chút gì đó buồn, cô tịch. Mễ Ái, cô đã trải qua một mối thật tình đẹp với chàng thiên sứ của mình – Bùi Dực, nói anh là thiên sứ cũng quá vì anh quá hoàn hảo, nói cả vẻ không tính lẫn tâm hồn.

Một người đàn ông vì mình mà chết, trước lúc ra đi còn mỉm cười, sử dụng hơi sức cuối cùng để thốt lên: “Anh yêu em”, một người như vậy bạn có thể quên được hay không? Cho nên, Mễ Ái đã chọn khá ấm từ chàng trai cô hiểu nhầm là đã được Bùi Dực hiến tim.

Oán hận, thất vọng, chờ đợi… đọc từ trang sách thứ nhất tới cuối cùng người đọc như lạc vào từng cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một cuốn tiểu thuyết vô cùng cảm động, đáng để đọc một lần trong đời và bạn sẽ không bắt buộc hối vì đã dành thời gian đọc nó đâu.

Đáng nhớ tiếc ko nên anh – Diệp Tử

“Đáng nhớ tiếc ko cần anh” nhắc về chuyện tình yêu đẹp suốt những năm tháng đại học của Hướng Huy và Diệp Tử. Suốt các năm tháng đó, họ yêu đối phương hết mình, yêu bằng các nhiệt huyết, yêu thích của tuổi trẻ.Nhưng Hướng Huy vì lí do gia đình phải xa Diệp Tử, tới giang san Anh xa xôi.

Những năm tháng sau này lúc trưởng thành, gặp lại nhau tại quán cháo năm xưa, con người, cảnh vật vẫn vậy nhưng tình cảm còn hay không? Bà chủ quán cháo đã đợi được con trai trở về, còn Diệp Tử, cô với thể chờ đợi, vậy sở hữu thể chấp nhận Hướng Huy lần nữa hay không lúc mà trong tim vẫn luôn tồn tại bóng dáng anh?

Ốc sên chạy – Điệp Chí Linh

Bạn mang tin trên đời này còn tồn tại hoàng tử? Nếu câu giải đáp là không thì bạn cần đọc qua cuốn tiểu thuyết này. Lục Song, anh luôn quan tâm, che chở Vệ Nam một phương pháp thầm lặng, tưởng nghe đâu bất cứ lúc nào Vệ Nam quay lại cũng thấy anh đứng tại điểm nguồn gốc chờ cô.

Một người đàn ông chung tình như vậy trường hợp ko biết nắm lấy thì đúng là đồ ngốc. Nhưng Vệ Nam và Lục Song là hai kẻ ngốc thật sự, hai con ốc sên chậm chạp nhất trên con đường tình yêu, nhưng mà chậm mà chắc, tình cảm cứ được vun đắp từng ngày, hai con ốc sên cuối cộng cũng sắm được nhau, viết tiếp câu chuyện cổ tích giữa đời thực.

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

“Mãi mãi là bao xa” là tác phẩm nổi danh nhất của tác kém chất lượng Diệp Lạc Vô Tâm. Truyện đề cập về tình ái thầy trò giữa giáo sư Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng.

Tình yêu của họ cần trải qua biết bao sóng gió mới có thể tậu thấy nhau, mang phổ biến khi tưởng nghe đâu sắp buông tay, mất hết hy vọng.

Nhưng vì yêu buộc phải sở hữu thể vượt qua tất cả, 1 năm sau, tại sơn hà hoa anh đào, cô lại một lần nữa gặp lại anh, lần này cả hai quyết ko buông tay nhau. “Mãi mãi là bao xa? Là vô cùng gần, sắp trong gang tấc”.

Bến xe – Thương Thái Vi

“Bến xe” là câu chuyện tình yêu buồn giữa cô giáo trẻ khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò nhỏ Liễu Địch. Miệng lưỡi dương gian như một con dao sắc nhọn vô hình cướp đi sinh mạng của Chương Ngọc, vì bảo vệ người con gái mình yêu mà anh sắm đến cái chết, vì muốn bảo vệ thanh danh của cô đấy mà anh đã tiêu dùng sinh mạng để đánh đổi.

Tình yêu đấy cao thượng nhưng đã để lại trong lòng Liễu Địch 1 vết thương to không bao giờ lành. Cô hứa, cô sẽ thực hiện tiếp ước mơ của anh, sống vì anh vì cô tin rằng anh mãi luôn dõi theo cô, sẽ luôn mỉm cười vui vẻ. “Liễu Địch, ví như với kiếp sau, tôi sẽ ở bến xe này chờ em”.

Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn

Hạ Vi Lam và Tần Thiên Lãng, hai con người ngu ngốc luôn sắm bí quyết làm cho tổn thương đối phương, để rồi chính mình là đau rộng rãi nhất.

Hạ Vi Lam đã từng ước ba điều ước, thứ 1 anh sẽ yêu cô, thứ 2 cô sẽ không yêu anh, thiết bị ba anh sẽ bị ô tô đâm chết để má anh đau khổ. Đến lúc cả ba đều thành hiện thực, Tần Thiên Lãng đã mãi mãi rời xa cô mới hối đến nhường nào.

Nhưng anh chưa chết, đây chính là cơ hội cho Vi Lam yêu anh. Hạ Vi Lam còn tức thị “Tháng sáu trời xanh lam”, giữa tháng sáu, bầu trời cao và xanh, với anh và cô đang nắm tay nhau hạnh phúc.

Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Trên đời này liệu vật dụng được gọi là tình yêu sở hữu thể xóa tan thù hận hay không? Với cuốn tiểu thuyết này là không, tình ái tay ba giữa Dịch Chí Duy, Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn loanh quanh đi lẩn quẩn lại vẫn vì thù hận.

Phó Thánh Hâm yêu Dịch Chí Duy là thật lòng, anh cũng yêu cô nhưng tình ái ấy ko đủ lớn để dẹp tan hận thù trong anh. Để đến cuối cùng, khi cô tự tử, nhảy đầm xuống từ căn hộ của anh như một thiên thần bị bóng đen nuốt trộng anh mới ân hận hận, mới nhận ra mình yêu cô nhiều như thế nào nhưng còn với ích gì?

Câu chuyện với dòng kết buồn đã lấy đi cực kỳ rộng rãi nước mắt của độc fake nhưng cũng là một tác phẩm đáng đọc, hiện thực đến tàn nhẫn.

Xin lỗi em chỉ là con đĩ – Tào Đình

Xin Lỗi, Em Chỉ Là Con Đĩ có lẽ là cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất trong các tác phẩm của Tào Đình. Mình không nên bắt buộc kể nhiều nữa, bạn hãy đọc đi, sẽ không tốn thời gian của bạn chút nào đâu…

Đây không cần tiểu thuyết dâm loạn, đây chỉ là một câu chuyện xúc chạnh lòng người sâu sắc. Cuốn sách đề cập về dòng đẹp, và bày tỏ về nỗi đau, của Hạ Âu – 1 cô gái có tiếng là đĩ và người bạn trai Hà Niệm Bân. Những trắc trở trong đời cô thuật lại 1 chuyện tình đau xót.

Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

Đây sở hữu thể xem là 1 tác phẩm kinh điển của loại tiểu thuyết ngôn tình. Ra đời từ năm 2003, nhưng cho tới nay nó vẫn giữ được sự yêu thích của rất nhiều bạn đọc.

Tình yêu là chủ đề muôn thuở, bao chuyện tình hợp rồi lại tan, dòng người ta mong muốn ước ao là được bên ai ấy tới đầu bạc răng long, hay yêu cầu 1 sự thủy chung trọn đời.

Dù trải qua đa dạng biến cố của cuộc sống, buộc phải chia ly nhau 7 năm trời, hai nhân vật chính vẫn giữ hình bóng nhau trong tim, vẫn lại về chung 1 nhà, đây chính là tình yêu, là hạnh phúc.

”Bảy năm nay anh đã đếm biết bao nhiêu lần chín trăm chín mươi chín

Không phải ko nghĩ đến bỏ cuộc , chỉ là ko mang bí quyết nào đếm đến một nghìn”

Sau này em sẽ hiểu, trường hợp cô ấy đã từng xuất hiện trên cõi trần này thì những người khác chỉ là tạm thời bợ… Anh không muốn lâm thời bợ.

Hóa ra anh vẫn ở đây – Tân Di Ổ

Trình Tranh và Vận Cẩm là đôi bạn học cộng lớp cấp 3. Hai người chẳng các chưa bao giờ là một đôi thanh mai trúc mã mà còn là 1 cặp khác xa nhau về đa số mặt. Một ánh nhìn lướt qua, nhưng lại là định mệnh.

Chẳng ai với thể ngờ được rằng chỉ vì một ánh mắt nhìn lúc đi lướt qua nhau ở hành lang lớp học cơ mà làm cho trái tim anh chàng công tử Trình Tranh kia ngã gục trước 1 Vận Cẩm khôn xiết bình thường.

Tình yêu, vốn dĩ ko có quy luật. Tình yêu, vốn dĩ là phương trình không với lời giải. Mặc sự săn đón của Trình Tranh suốt những ngày tháng cuối cùng của đời học sinh, lờ đi nụ hôn bất thần của Trình Tranh dành cho mình trên con đường dẫn về ký túc xá, Vận Cẩm chỉ đáp trả bằng 1 nụ hôn phớt qua trong ngày cuối niên học “coi như trả nợ” nụ hôn đầu và cũng là để chấm dứt hi vọng phong thanh của Trình Tranh.

Những năm tháng sau đó, Vận Cẩm tiếp tục sống lặng lẽ. Tình cảm của Trình Tranh dành cho Vận Cẩm tưởng như sẽ nhạt phai nhưng ko ngờ nó vẫn âm ỉ cháy và lớn dần lên. Thời gian, tuổi trẻ và kỷ niệm cũ đã đưa đẩy họ tới bên nhau, nhen nhóm trong họ một tình ái mãnh liệt và đầy đam mê, mê say muốn nhưng cũng phổ biến dằn vặt, mặc cảm và hoài nghi.

Họ đã dành cho nhau tất cả, hi sinh dòng tôi của mình khi yêu nhưng cũng đem cho người kia những gì đau đớn và nghiệt ngã nhất. Họ đã yêu nhau, chia tay, rồi lại mua thấy nhau.

Một ái tình thân thuộc nhưng chắc hẳn vẫn khiến cho bạn say mê, cuốn hút khi cầm cuốn sách trên tay. Ngòi bút tinh tế của Tân Di Ổ sẽ đưa chúng ta tới với các cung bậc xúc cảm ái tình nhẹ nhõm nhưng cũng không kém phần mãnh liệt, say đắm.

Bình minh và hoàng hôn – Tân Di Ổ

Gia đình họ Kỉ và gia đình họ Cố là hai gia đình rất thân thiết có nhau. Từ nhỏ, con trai nhà họ Kỉ là Kỉ Đình đã là bạn “thanh mai trúc mã” sở hữu hai cô con gái song sinh nhà họ Cố là Cố Chỉ Di và Cố Chỉ An.

Chỉ Di và Chỉ An hồi nhỏ giống nhau như hai giọt nước, nhưng tính cách lại khác nhau một trời 1 vực. Chỉ Di dịu dàng, nữ tính, mang phần trầm mặc, yếu đuối, trong khi Chỉ An lại nghịch ngợm, hiếu động và có phần ương bướng. Chỉ Di từ nhỏ đã thầm yêu Kỉ Đình. Kỉ Đình thì luôn thấy mình cần sở hữu bổn phận bảo vệ, chăm sóc cho Chỉ Di thánh thiện, nhưng khi trưởng thành, anh lại phát hiện ra người mình yêu chính là Chỉ An.

Đằng sau vẻ ngoài bướng bỉnh, ngang tàng của Chỉ An là một tâm hồn thèm khát được yêu thương. Từ nhỏ, Chỉ An đã biết mình ko buộc phải là con đẻ của mẹ. Cô chỉ là đứa con rơi của bố có một người em họ của mẹ, phải từ khi sinh ra cô đã là đứa trẻ ko được ai mong đợi. Vậy nên, cô luôn có cảm giác cô đơn.

Lúc Kỉ Đình và Chỉ An hiểu rõ tâm tư nhau, tưởng như sắp đến được với nhau thì một vụ tai nạn xảy ra đã khiến cuộc đời họ rẽ ngoặt.

Sau 1 vụ tai nạn, Chỉ An bỏ đi, Kỉ Đình ở bên coi sóc Chỉ Di nhưng trong tâm hồn vẫn cứ mải miết chờ đợi Chỉ An. Chỉ An như cánh chim bay ko mỏi, không biết đến điểm giới hạn còn Kỉ Đình như hòn đảo cô độc giữa đại dương mong được làm chốn nghỉ chân cho chú chim ấy.

Và khi nghe được tin về Chỉ An từ một người bạn, Kỉ Đình đã ngay thức thì đi tậu cô. Họ gặp lại nhau và cộng nhau tận hưởng những ngày hạnh phúc ngắn ngủi, rồi Chỉ Di tới tìm Kỉ Đình, và Chỉ An lại bỏ đi. Kỉ Đình lại tiếp tục chờ đợi, lại tiếp tục đi mua Chỉ An…

Mong ước lâu bền – Trúc Âm

Một ái tình tuổi xanh cuồng nhiệt của đôi nam thanh nữ tú- giửa cô gái xinh xắn thông minh, quyết đoán, có gia đạo nghèo hèn sở hữu chàng trai tuấn tú, con cháu 1 gia tộc giàu có, nắm giữ những trọng tâm kinh tế và chính trị của Trung Hoa Đại Lục.

Họ bị ngăn cản bởi tay 1 bà má quyền lực, song luôn quyết tâm đến cùng cho dù sau này có chuyện gì sảy ra họ cùng sẽ ở bên nhau suốt đời.

Không bắt buộc bởi tiền bạc hay quyền lực chi phối cô bé Lọ Lem đi tậu “con rùa vàng”, thế mà cô đã bỏ đứa bé mới chưa đầy 2 tháng tuổi, ra đi với tấm vé du học Úc, không một lời giã từ và chỉ để lại lời nhắn: “Sáu năm, đợi đến 1 ngày em mang thể đứng ngang hàng sở hữu anh, em sẽ trở lại chọn anh”.

6 năm sau, Thừa Nghiệp- một nhà hàng to mới ra đời mở rộng thị trường tại Trung Hoa đại lục, chóng vánh bứt phá, vượt qua những tập đoàn hùng mạnh nhất trong nước, chiếm lĩnh thị trường.

Đừng kể với anh ấy tôi vẫn còn yêu – Lục Xu

Câu chuyện nhắc về mối tình thời niên thiếu của nam, nữ chính dẫn đến họ là các người trẻ của mười năm sau, họ gặp nhau lần thứ 1 năm 15 tuổi.

Một Trần Tử Hàn thông minh, lãng tử lại thích một Vương Y Bối trẻ con, ngốc nghếch, anh luôn ko kể yêu chiều các sở thích của cô vô điều kiện. Nhưng Y Bối không đậu đại học, má cô không an tâm có sự bền lâu của mối tình thời học sinh của con gái mình, bà đề nghị Tử Hàn rời xa Y Bối.

Một năm sau, Y Bối tiện lợi lên đại học, họ gặp lại nhau, tiếp tục mối tình gian giở và các ngây ngô khi ban đầu. Nhưng xã hội vốn dĩ vô cộng phức tạp, nó đưa con người vào các thách thức của chuyện áo, cơm, gạo, tiền.

Cả anh và cô chưa đủ chính chắn để cùng đối mặt, cô trẻ nít ko chấp nhận mẫu nhìn của anh. Họ 1 lần nữa rời xa, tự hỏi đây có nên là kết thúc?

“Tình yêu mà em muốn nó đơn thuần tới nực cười. Vì quá đơn giản thế buộc phải mới lại khó khăn. Em hy vọng mình được làm diễn viên chính trong chính câu chuyện của em và anh là diễn viên phụ.

Quá khứ, em coi anh là trung tâm của cuộc đời mình, nhưng hiện tại, em lại vô cùng ghét bản thân mình vì vẫn ko thể ko có anh. Cuối cùng em đã rõ, em đang tham lam phấn đấu đi tậu một ái tình công bằng. Chỉ đơn thuần là em yêu anh, và anh cũng yêu em, chứ không cần tình yêu em dành cho anh đa dạng hơn anh dành cho em”.

Thời niên thiếu ko thể quay lại đó – Đồng Hoa

Nếu bạn đang đọc tác phẩm này và bạn còn trẻ, xin hãy nhớ đối xử có những người bạn gặp thật dịu dàng, ko nên vì sự cảm kích của anh/ cô đối mang bạn, mà là để sau này, khi tự dưng nhìn lại, bạn sẽ thấy trong tuổi thanh xuân của mình có ít điều nên hối hơn.

Đằng sau mỗi câu chuyện sở hữu thể là rực oắt màu sắc, cũng sở hữu thể ko rực nhóc màu sắc, nhưng, hầu hết đã là 1 bộ film nhựa bị kẹt hình.

Cho dù chúng ta mỉm cười, hay rơi nước mắt, đều chỉ có thể mãi mãi đứng lại ở đầu bên này của thời gian, im lẽ quan sát sự tan và hợp, được và mất trên màn hình ở đầu thời gian bên kia. Đấy chính là tuổi thanh xuân, chỉ tới lúc nó đã rời bỏ ta, ta mới với thể nhìn thấy rõ nó.

Thời niên thiếu ko thể quay lại ấy – Đồng Hoa

Các tác phẩm trên có thể không nổi tiếng nhất nhưng đều là các cuốn tiểu thuyết ý nghĩa mà bạn bắt buộc đọc 1 lần trong đời. Biết đâu nó sẽ thay đổi suy nghĩ, nhìn nhận của bạn theo hướng tích cực về tình yêu, về cuộc sống. Hãy thử chọn đọc và bạn sẽ không bắt buộc ăn năn đâu.

 

 

You might also like