Twitter là gì? mạng xã hội sếp sau facebook có gì đặc biệt

Bạn muốn biết Twitter là gì? Mạng phố hội Twitter với gì hay và đặc biệt không? Bài viết này vay tienonline sẽ giới thiệu về Twitter một mạng phố hội chỉ xếp sau Facebook về số lượng người tiêu dùng.

Twitter là gì?

Twitter là một trang mạng phố hội cho phép người dùng sở hữu thể viết và đọc nội dung sở hữu độ dài giới hạn và tải hình ảnh lên. Giả dụ bạn là người hay nhắn tin điện thoại thì bạn sẽ biết rõ ngừng 160 ký tự của tin nhắn SMS. Twitter cũng gần giống như thế thậm chí số ký tự cho phép còn ít hơn chỉ có 140 ký tự mà thôi.

Do Twitter chỉ cho phép sử dụng 140 ký tự mà Twitter chẳng thể giống như Facebook nơi bạn có thể đăng 1 bài status (trạng thái) dài lê thê. Twitter cũng ko có album ảnh hay là nơi để vận chuyển lên video giống như Facebook. Twitter cũng ko với phần gọi là kết thân. Ở đây chỉ có Follow mà thôi. Đây chính là sự khác biệt rõ nhất giữa Twitter và Facebook.

Twitter đã được tạo ra vào tháng 3 năm 2006 bởi Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone và Noah Glass, nó bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 2006. Twitter đặt hội sở chính tại San Francisco và đã mang hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Twitter đã với hơn 500 triệu các bạn, trong đó mang hơn 302 triệu người hoạt động thường xuyên (năm 2015). Twitter cũng được xem như là SMS trên mạng Internet.

Mạng phường hội Twitter là gì?

Con chim màu xanh là biểu trưng đặc thù của Twitter ngày nay. Facebook, Twitter và Pinterest là một trong những mạng thị trấn hội phổ quát nhất bây giờ. Bên cạnh đó còn sở hữu các mạng xã hội khác như: Google Plus, LinkedIn, Tumblr,…. Mỗi mạng đều với ưu và nhược điểm khác nhau.

1 số trong khoảng bạn cần biết lúc sử dụng Twitter:

  • Tweet là gì: Việc đăng hay viết 1 thứ gì đó ở trên trang cá nhân của mình trên Twitter được gọi là Tweet. Tweet này tương tự có status bên Facebook.
  • Retweet là gì: Retweet giống như share (chia sẻ) trên Facebook. Sở hữu tức là san sớt lại Tweet (bài đăng trên twitter) của một người nào đấy
  • Follow trên Twitter là gì: Follow tức là theo dõi. Do Twitter ko có kết giao giống như Facebook nên Follow là chức năng theo dõi của Twitter. Nếu như người kia theo dõi lại thì cũng giống như là đã kết thân rồi. Trên Twitter bạn sẽ có thể Follow được bất cứ ai chả hạn như tổng thống Mỹ Obama. Việc theo dõi Follow này sẽ giúp bạn theo dõi được tin tức được đăng trên trang Twitter của người đấy thuận lợi và không bỏ sót như like fanpage của Facebook.
  • Followers trên Twitter là gì: Followers là số người mà theo dõi bạn trên Twitter. Đây có thể là bạn bè của bạn, cũng với thể là người lạ nhấn nút Follow để theo dõi cập nhật của bạn.
  • Twitter trend là gì: là thiên hướng đang diễn ra trên Twitter. Lấy tỉ dụ đơn giản: gần đến Tết thì chúng ta sẽ với khuynh hướng đi tìm câu chúc Tết. Khi ấy khuynh hướng viết Tweet hay mang hashtag can hệ tới Tết trở nên một xu hướng hoạt động trong 1 khoảng thời gian.
  • Hashtag là gì: hashtag là 1 dạng như trong khoảng khóa can hệ đến một sự kiện nào đấy. Hashtag thường được gom đội ngũ các tin lại mang nhau ví dụ như #fifa. Hashtag thường được sử dụng trong các mạng lưới đàm luận hay trò chuyện ngang hàng, tức thị trực tiếp giữa người dùng này có người mua khác. Hashtag được tiêu dùng rộng rãi nhất trên twitter và tới sau này facebook mới cập nhật chức năng này. Nhìn chung thì hashtag của twitter hoạt động sôi nổi hơn facebook phổ thông.

cách thức sử dụng Twitter như thế nào?

phương pháp dùng Twitter rất thuần tuý, bạn chỉ cần đăng ký trương mục và sau đấy đăng nhập vào. Tiếp theo là truy vấn cập vào đường dẫn sau: https://twitter.com/settings/account

tậu phần Language và sắm tiếng Việt – Vietnamese sau ấy nhấp chuột vào nút Save changes để có thể đổi thay sang tiếng nói tiếng Việt sau đấy thì cứ việc khám phá thôi.

với thể nhận thấy rằng Twitter luôn là nơi để theo cập nhật tin tức nhanh hơn phổ quát so có facebook. Sử dụng Twitter cũng sẽ đỡ bị phiền hà bởi những tin nhắn rác, inbox để bán sim này nọ. Những người lừng danh cũng sử dụng Twitter là chính.

hiện tại ở Việt Nam số người tiêu dùng Twitter còn rất ít. Nhưng ở nước ngoài thì số lượng người dùng Twitter lại chẳng phải nhỏ. Chính sự đơn thuần ko quá phức tạp đã làm nên bản sắc thành công cho Twitter.

hy vọng qua bài viết Mạng thị trấn hội Twitter là gì, đã giúp bạn trả lời được phần nào câu hỏi về Twitter. Cám ơn Cả nhà đã dành thời kì để đọc qua bài viết này.

Trang chủ: https://twitter.com/

You might also like